Việt Báo – Mang thông tin Việt Nam ra Thế Giới

Top 5 báo điện tử Việt Nam

Thành lập năm 2008, trực thuộc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế (CPI) – Bộ thông tin và truyền thông; Vietbao.vn đã không ngừng lớn mạnh và tới nay trở thành một trong những trang tin điện tử cung cấp thông tin uy tín hàng đầu Việt Nam.

Vietbao.vn cung cấp và cập nhật liên tục các thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giải trí… diễn ra trong ngày tại Việt Nam và Thế giới. Đặc biệt, Vietbao.vn sở hữu những thước phim tư liệu về khám phá Việt Nam do Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế thực hiện.

Theo thống kê mới nhất của Comscore – Hệ thống đo lường hàng đầu thế giới – Vietbao.vn là trang tin thứ 5 có số lượng người truy cập nhiều và trung thành nhất Việt Nam, với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Vietbao.vn tự hào là trang tin điện tử có lượng độc giả từ nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Theo Google Ad Planer, Vietbao.vn là một trong số ít những website ở Việt Nam được lọt vào top 1000 website lớn nhất thế giới. Theo trang web Alexa (alexa.com) Vietbao.vn được đánh giá xếp hạng thứ 20 tại Việt Nam về số lượng người truy cập và top 10 các trang tin tại Việt Nam.

Các chuyên mục chính

Vietbao.vn có 16 chuyên mục phản ánh đầy đủ và cập nhật tin tức của tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trong và ngoài nước:

  * Xã hội 
  * Thế giới 
  * Xã hội 
  * Kinh tế
  * Thế giới giải trí
  * Bóng đá
  * Văn hóa
  * Thể thao
  * Thế giới trẻ
  * An ninh - Pháp luật
  * Đời sống
  * Sống đẹp
  * Sức khỏe
  * Tuyển sinh
  * Giáo dục
  * Khoa học
  * Công nghệ
  * Ôtô - Xe máy
  * Bạn đọc viết
  * Cười
  * Du lịch

 Đặc biệt, Vietbao.vn còn tạo ra thương hiệu của mình với những bài tổng hợp đặc sắc, chuyên mục tổng hợp mang tính bao quát, sâu sắc, nóng hổi và mang dấu ấn riêng của vietbao như: Thế giới 24h qua, Tâm điểm dư luận, Theo dòng sự kiện; vietbao cuối tuần cùng hàng loạt các chuyên đề.

Cấu trúc

Phần tin bài của Vietbao.vn được chia thành hệ thống mục và mục nhỏ bao gồm các tính chất:

• Tin Nóng (nổi bật): nội dung mang tính thời sự hay những vấn đề đang được nhiều người đọc quan tâm chú ý, được lưu ý và có ảnh hưởng cần ghi nhớ lâu dài.

• Đọc Nhiều: được đánh giá dựa trên số lần đọc và quan tâm của người đọc, một bài được đọc càng nhiều thì sẽ càng được xếp hạng cao.

• Bài hình nổi bật trang nhất: loại bài nổi bật về nội dung và bao gồm các lưu trữ media, hình ảnh, video.

• Bài hình slide: là những tin bài có nội dung chuyên sâu, hình ảnh đẹp, nổi bật trong ngày

• Bài viết thông thường: bài không thuộc những loại trên.

• Thông tin khuyến mại: Box những bài mang tính chất khuyến mại, có ích và hướmng đến người đọc

• Buôn chuyện: Nôi dung mang tính chất chia sẻ, tư vấn, mẹo vặt cho người đọc

Các tính năng

• Các công cụ chức năng rất thuận tiện và thông minh, thân thiện với người dùng. Người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về những nội dung quan tâm với công cụ tìm kiếm nhanh, chính xác và cung cấp thông tin đầy đủ. • Vietbao.vn hướng nhiều hơn tới tính tương tác với người đọc thông qua các hình thức như: comment, vote, chia sẻ ảnh, video clip. • Nhiều tiện ích thông minh: Xác định độc giả truy cập ngày càng quan tâm và có nhu cầu cần thiết trong việc tìm kiếm, tra cứu thông tin; ban kĩ thuật và nội dung của Vietbao.vn đã đầu tư rất nhiều công sức và ý tưởng để xây dựng kho dữ liệu lớn về các nội dung tiện ích bao gồm: Lịch chiếu phim, điểm atm; giá vàng, tỷ giá; sổ xố… đặc biệt là chuyên trang nội dung bóng đá trên mạng có thể xem là lớn nhất hiện nay

 

bhmedia Việt Báo - Mang thông tin Việt Nam ra Thế Giới

Việt Báo

024.2243.2642